Không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của những thương hiệu lớn của lĩnh vực F&B Việt Nam như The Coffee House, Highlands, Phúc Long… luôn thu hút khách hàng đông đúc. Họ có thương hiệu, đã được khẳng định qua chất lượng nên không lạ lẫm mấy. Nhưng làm sao để việc kinh doanh quán cafe nhỏ vượt qua những tên tuổi lớn như thế này? Ít ra là những cafe nhỏ ấy có chỗ đứng ngay tại địa phương hoạt động. Hãy tìm lời giải đáp cùng Thiết kế cafe Đà Nẵng.

>> Bí quyết kinh doanh quán cafe từ thành công của những người đi trước

1. Xây dựng thương hiệu từ một thiết kế cafe đẹp:

“Tiếng lành đồn xa”, những thiết kế quán cafe đẹp luôn có lời đồn đi rất xa và nó mang lại hiệu quả rõ rệt. Mỗi ngày, lượng khách đổ về quán cafe của bạn để thưởng thức đồ uống, check-in và khoe với mọi người trên MXH. Hay là những lời rủ rê đến thử mẫu cafe ấy đi, nó rất độc đáo. Vậy nên, để cạnh tranh với những thương hiệu cafe lớn khác, chưa bàn đến chất lượng, phải thu hút về công trình đẹp đã nhé.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

LÀM SAO ĐỂ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ VƯỢT MẶT CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

>> Đâu là những phong cách thiết kế cafe đang thống trị hiện nay?

2. Nét đặc trưng của quán cafe nhỏ là gì?

Mỗi thương hiệu lớn đều có một nét đặc trưng riêng và khách hàng dễ dàng tìm kiếm mỗi khi cần. Ví dụ, thương hiệu Phúc Long nổi tiếng với các vị trà đậm đà bản sắc Việt. Hay là các thương hiệu trà sữa nổi tiếng đều có những công thức đặc quyền riêng. Lúc này, bạn cần nghĩ ra nét đặc trưng của quán cafe bạn làm chủ. Đó không chỉ là một mẫu cafe đẹp, đồ uống độc đáo. Mà có thể là những đặc trưng khác như sử dụng hoàn toàn ống hút cỏ, ly thủy tinh để bảo vệ môi trường.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

LÀM SAO ĐỂ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ VƯỢT MẶT CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

3. “Tiếng chào cao hơn mâm cỗ”:

Người Việt Nam có câu “tiếng chào cao hơn mâm cỗ”. Còn gì tuyệt vời hơn khi đội ngũ nhân viên đón tiếp khách hàng chu đáo với những lời chào, lời cảm ơn và xin lỗi nhanh chóng!? Việc mang các loại đồ uống ra, giới thiệu với khách hàng: “Đây là thức uống A, B, C của quý khách, chúc ngon miệng”. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng và chào đón. Điều này càng ghi điểm cao hơn, có thể giúp doanh nghiệp nhỏ vượt mặt những thương hiệu lớn.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

LÀM SAO ĐỂ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ VƯỢT MẶT CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

4. Chất lượng đồ uống là một điều không thể bỏ qua:

Không bao giờ ngừng nâng cấp chất lượng đồ uống và cập nhật các món mới. Thiết kế quán cafe, mẫu trà sữa không cần quá nhiều món nhưng phải chất lượng và đặc sắc. Nhất là việc nhạy bén cập nhật trend.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

LÀM SAO ĐỂ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ VƯỢT MẶT CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

5. Hãy làm bạn với khách hàng:

Làm bạn với khách hàng qua lời thăm hỏi thường xuyên, kết nối trên MXH. Khách hàng sẽ là những người đi lâu dài cùng bạn, là những người đặt nền tảng cho sự thành công. Dù là quán cafe nhỏ hay mở những chuỗi cafe lớn, khách hàng là điều chúng ta đều hướng đến. Chủ động đi theo con đường khách hàng mong muốn, lồng ghép vào đó là đặc trưng của quán cafe bạn sở hữu. Độc đáo là hướng đi thú vị, nhưng có thể sẽ là vật cản cho sự thành công. Do vậy, lắng nghe và có tinh thần cầu tiến nhé.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

LÀM SAO ĐỂ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ VƯỢT MẶT CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

Thiết kế cafe Đà Nẵng đã là đơn vị thiết kế và thi công cafe cho nhiều thương hiệu lớn, nhỏ. Từ đó, chúng tôi hiểu được thị hiếu của khách hàng và những kinh nghiệm trong kinh doanh. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, hãy cập nhật tại đây những tin tức mới nhé. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công trên toàn quốc.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
 
Contact Me on Zalo