Thiết kế ánh sáng luôn là một bước quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế. Do đó, ngày nay nhiều người đã dành thời gian và quan tâm việc ánh sáng trong quán cafe hơn. Tuy nhiên, để thiết kế ánh sáng mang lại hiệu quả cao, không nhàm chán thì quả thực không dễ dàng. Cùng Thiết kế cafe Đà Nẵng tìm hiểu một số gợi ý sau đây nhé!

1. Vì sao phải thiết kế ánh sáng?

Về mặt thiết kế, ánh sáng làm tôn lên vẻ đẹp cho mọi không gian. Tạo nên điểm nhấn nổi bật và mang đến sự khác biệt so với những quán cafe khác. Không cần quá cầu kỳ nhưng khi bạn có ánh sáng phù hợp sẽ tạo nên sự thu hút khách hàng và mang đến nhiều điều bất ngờ. Do đó, có thể nói việc thiết kế ánh sáng cho quán cafe không chỉ góp phần tạo nên phong cách riêng cho quán. Nó còn khẳng định thương hiệu sản phẩm mà bạn muốn mang đến cho khách hàng.

>> Âm thanh – Ánh sáng và thiết kế quán bar Đà Nẵng đỉnh cho mọi cuộc chơi

thiết kế ánh sáng

THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CHO QUÁN CAFE KHÔNG CÒN KHÓ KHĂN NHỜ NHỮNG CÁCH SAU

2. Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thay vì sử dụng đèn điện. Sử dụng nguồn ánh sáng này sẽ giúp quán cafe của bạn gần gũi và thoáng mát hơn. Đặc biệt là những quán cafe sân vườn, việc tận dụng càng nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên càng mang hiệu quả cao. Bạn có thể thiết kế nhiều cửa sổ lớn, sử dụng nhiều cửa kính. Hoặc sử dụng gương, giếng trời,… đều là những cách giúp không gian của bạn ngập tràn ánh nắng hơn.

3. Tạo ra nhiều lớp ánh sáng
thiết kế ánh sáng

THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CHO QUÁN CAFE KHÔNG CÒN KHÓ KHĂN NHỜ NHỮNG CÁCH SAU

Tạo ra nhiều lớp ánh sáng có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau trong cùng một không gian. Thông thường sẽ có ánh sáng chính, ánh sáng để bàn, ánh sáng chiếu rộng,… Việc sử dụng nhiều nguồn ánh sáng khác nhau sẽ cho phép không gian thỏa mãn những nhu cầu và các hoạt động khác nhau. Chúng ta hoàn toàn không phụ thuộc vào các khoảng thời gian trong ngày.

4. Các thiết bị chiếu sáng là một tác phẩm nghệ thuật
thiết kế ánh sáng

THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CHO QUÁN CAFE KHÔNG CÒN KHÓ KHĂN NHỜ NHỮNG CÁCH SAU

Các thiết bị chiếu sáng hoàn toàn có thể xem là một tác phẩm nghệ thuật. Bởi nó có thể đóng vai trò tạo điểm nhấn cho nội thất quán cafe. Các thiết bị chiếu sáng có thể là đèn chùm tinh xảo hay các đèn treo tường,… Đặc biệt nếu quán cafe của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản thì hệ thống đèn sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo điểm nhấn.

Trên đây là các cách giúp thiết kế ánh sáng cho quán cafe trở nên ấn tượng hơn. Nếu muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế cafe Đà Nẵng. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
WEBSITE: THIETKECAFEDANANG.COM
 
Contact Me on Zalo