Việc tìm hiểu các mô hình quán cafe là một bước quan trọng để có được sự thành công trong kinh doanh cafe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mô hình quán cafe mới xuất hiện. Do đó, lựa chọn mô hình quán cafe phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Cùng Thiết kế cafe Đà Nẵng tìm hiểu nhé!

1. Quán cafe Acoustic

Đây là một mô hình quán cafe không mới, hay còn biết đến là quán cafe âm nhạc. Đây là mô hình kinh doanh cafe độc đáo khi khách hàng đến quán vừa đến quán vừa thưởng thức âm nhạc. Đặc biệt, những quán cafe này thường có xu hướng mở các liveshow vào các dịp cuối tuần.

mô hình quán cafe

KINH DOANH CAFE MÀ KHÔNG BIẾT NHỮNG MÔ HÌNH QUÁN CAFE NÀY THÌ XEM NHƯ THẤT BẠI (PHẦN 2)

Do đó, chi phí mở quán cũng không hề rẻ. Ngoài các chi phí như thiết kế, nội thất,… quán còn phải chi ra một số tiền để đầu tư nhạc cụ, thuê ca sỹ,… Khách hàng đến quán thường là những người thích âm nhạc, do đó, họ cũng hào phóng hơn. Tuy nhiên, những người này cũng khá khó tính. Bạn nên chọn những dòng nhạc phù hợp và phục vụ được nhiều người nghe.

2. Mô hình cafe sách

Đây không còn là mô hình cafe xa lạ với nhiều người nữa rồi. Những năm gần đây, những quán cafe sách được mở ra ngày càng nhiều, phục vụ nhu cầu đọc của mọi người. Cafe sách thường phải đáp ứng hai yêu cầu cơ bản của khách hàng là phải có đa dạng sách. Mặt khác, quán cũng phải có không gian yên tĩnh để đọc sách.

mô hình quán cafe

KINH DOANH CAFE MÀ KHÔNG BIẾT NHỮNG MÔ HÌNH QUÁN CAFE NÀY THÌ XEM NHƯ THẤT BẠI (PHẦN 2)

Khách hàng đến quán thường là những người thích đọc sách, học sinh sinh viên hoặc người đã đi làm. Ngoài đến để đọc sách, đây còn là một nơi lý tưởng để làm việc. Khách hàng đến quán thường là những người trẻ nên không đòi hỏi nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ chú ý đến không gian quán, đừng để khách hàng bị làm phiền hoặc mất tập trung nhé.

>> Nội thất quán cafe sách có gì đặc biệt?

3. Quán cafe hiện đại
mô hình quán cafe

KINH DOANH CAFE MÀ KHÔNG BIẾT NHỮNG MÔ HÌNH QUÁN CAFE NÀY THÌ XEM NHƯ THẤT BẠI (PHẦN 2)

Đây là một mô hình quán cafe được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện nay. Các quán cafe này được thiết kế theo xu hướng tối giản và hiện đại. Các chi tiết trang trí ít được xuất hiện. Thay vào đó, những chậu cây cảnh, đèn được dùng để trang trí. Khách hàng của quán cũng đa dạng hơn. Nhưng tập trung nhiều vào các bạn trẻ. Đây có thể là nơi để trò chuyện hoặc làm việc đều ổn. Khách hàng đến quán không có quá nhiều yêu cầu. Thay vì vậy, bạn hãy tập trung vào phục vụ và công thức pha chế để níu chân khách hàng nhé!

>> Kinh doanh quán cafe mà không biết những mô hình quán cafe này thì xem như thất bại

Trên đây là một số mô hình quán cafe hiện nay. Nếu bạn muốn thiết kế quán trà sữa hoặc cafe, hãy liên hệ Thiết kế cafe Đà Nẵng. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý vị.

 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993

 

 
Contact Me on Zalo