Làm sao để vừa sở hữu một thiết kế quầy bar đẹp lại vừa có thể thuận tiện trong sử dụng, làm việc? Làm sao để quầy pha chế của quán cafe sẽ là vị trí được khách hàng yêu thích? Và sẽ trở thành nơi check-in nhiều nhất? Hãy theo dõi những cách sắp xếp quầy pha chế quán cafe tối ưu công năng sử dụng tại Thiết kế cafe Đà Nẵng.

>> NHỮNG GÓC NHỎ ĐẶT CHẬU CÂY XANH Ở QUÁN CAFE ĐẸP NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT

1. Cách sắp xếp quầy pha chế nguyên tắc một chiều:

Quy trình sắp xếp quầy pha chế quán cafe này có thể áp dụng cho những quán trà sữa, nó được bố trí theo nguyên tắc một chiều. Nguyên tắc này giúp cho các hoạt động diễn ra bên trong quầy pha chế diễn ra thuận lợi nhất. Bên cạnh đó còn tạo nên sự liền mạch, các thao tác nhanh chóng để ra đồ uống kịp thời cho khách hàng.

Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe

Bật Mí Cách Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe Tối Ưu Công Năng Sử Dụng

Đó là cách đặt máy pha cafe bên cạnh máy xay hạt cafe. Từ ngoài bước vào sẽ gặp khu vực order và tủ bánh (nếu có). Vị trí cuối cùng của quầy pha chế mặt phía trước là nơi ra món, pick-up. Đối với mặt sau sẽ được bố trí hệ thống tủ đá, nơi đặt các loại máy móc khác và nguyên vật liệu pha chế. Bồn rửa nên đặt bên cạnh khu vực sơ chế nguyên liệu, thuận tiện và không làm vấy bẩn sang các khu vực khác. Bên dưới thì bố trí thùng rác, vừa gọn vừa sạch.

2. Tủ trưng bày các gói cafe:

Một vài thiết kế quán cafe roaster, mẫu cafe đẹp kinh doanh hạt cafe đặc sản cần khu vực trưng bày. Vì vậy có thể lắp đặt kệ tủ phía sau quầy bar, bố trí đơn giản, gọn gàng với những bao sản phẩm đặc trưng nhất. Hoặc là đặt túi cafe ngay khu vực phía trước, gần vị trí ngồi của khách để thu hút sự chú ý. Nếu không đặt ở khu vực pha chế, chủ quán có thể lắp đặt tủ riêng để trưng bày phía ngoài. Ví dụ ở các góc tường, bức tường trống.

 Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe

Bật Mí Cách Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe Tối Ưu Công Năng Sử Dụng

3. Vị trí ghế ngồi quầy bar:

Những thiết kế quầy bar đẹp hiện nay thường được bố trí một vài chiếc ghế chân cao xinh xắn. Ngoài việc để ngồi thì còn làm nơi cho khách hàng check-in, tương tác cùng barista. Vậy chúng ta nên đặt ghế ngồi ở đâu là phù hợp nhất?

  • Đối với quầy bar chữ I đơn giản, ghế ngồi sẽ được đặt phía trước. Tránh xa khu vực có máy pha cafe vì sẽ làm chắn tầm nhìn của khách hàng.
  • Mẫu quầy bar chữ L thường được sắp xếp ghế ngồi cả hai bên, chứa được số lượng lớn khách hàng.
  • Thiết kế quầy bar chữ U hoặc chữ O sẽ có số lượng lớn ghế bar bố trí xung quanh. Từ đó tạo nên vòng kết nối rất gần gũi.
 Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe

Bật Mí Cách Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe Tối Ưu Công Năng Sử Dụng

 Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe

Bật Mí Cách Sắp Xếp Quầy Pha Chế Quán Cafe Tối Ưu Công Năng Sử Dụng

>> CHỌN GHẾ QUẦY BAR CHO QUÁN CAFE CÓ NHỮNG CÁCH NÀO?

Bạn có hài lòng với các cách sắp xếp quầy pha chế quán cafe này không? Những cách này sẽ giúp chủ quán có thêm ý tưởng áp dụng cho công trình của mình. Hãy liên hệ Thiết kế cafe Đà Nẵng để được tư vấn thiết kế quầy bar chuyên nghiệp nhất.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
 
Contact Me on Zalo