Ngày nay, các thiết kế cafe đã dần thoát khỏi vùng an toàn và ứng dụng nhiều chất liệu, kiểu kiến trúc khác nhau. Điển hình như việc thiết kế cafe khung thép với phong cách công nghiệp. Nhiều chủ đầu tư vẫn còn đang phân vân không biết có nên xây dựng quán cafe khung thép hay không. Thiết kế cafe Đà Nẵng sẽ giúp mọi người tìm ra câu trả lời.

>> NHỮNG ƯU ĐIỂM CHỈ CÓ CAFE SÂN VƯỜN MỚI CÓ THỂ SỞ HỮU

1. Quán cafe khung thép là gì?

Thay vì xây dựng từ các cột bê tông, thì quán cafe được xây dựng trên nền khung thép. Cafe khung thép hay còn được biết đến là thiết kế cafe lắp ghép hoặc cafe tiền chế. Mô hình này thích hợp với những chiến lược kinh doanh ngắn hạn, có mức đầu tư thấp. Ví dụ như đang xây dựng trên mặt bằng thuê ngắn hạn, đất có kế hoạch quy hoạch… Trong những năm gần đây, mô hình xây dựng quán cafe khung thép chiếm được ưu thế trên thị trường bởi vì:

  • Thời gian thi công nhanh chóng, chi phí rẻ.
  • Có tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt.
  • Dễ dàng tháo dỡ, di dời.
  • Phù hợp với nhiều công trình: cafe, quán pub, quán bar, nhà hàng…
XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP

NÊN HAY KHÔNG NÊN XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP?

>> XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE TỐI GIẢN CHƯA CÓ DẤU HIỆU HẠ NHIỆT

2. Những lưu ý khi xây dựng quán cafe khung thép:

  • Thi công nền móng tốt: Cũng giống như việc thiết kế cafe thông thường, quán cafe khung thép cũng cần phải thi công nền móng tốt. Móng đơn, móng băng hoặc móng cọc… sẽ được lựa chọn tùy thuộc vào công trình đó. Công trình xây dựng cũng phụ thuộc vào đất nền là bê tông, đất nền hay đất cát. Khi tìm đến đơn vị thi công cafe chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn.
  • Quy trình lắp ráp: Tiếp đến là công đoạn lắp ráp khung thép và hệ thống che phủ. Các cấu kiện sẽ được liên kết với nhau bằng hệ thống bu lông có độ bền, chịu lực tốt. Nó sẽ đảm bảo an toàn cho quán.
  • Hoàn thiện: Giai đoạn này sẽ được hoàn thiện dựa trên phong cách thiết kế cafe, đa phần là phong cách công nghiệp. Nào là đi đường ống nước, đường dây điện, sơn tường, lát nền…
XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP

NÊN HAY KHÔNG NÊN XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP?

XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP

NÊN HAY KHÔNG NÊN XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP?

3. Nhược điểm của công trình khung thép:

Với những ưu điểm kể trên, một quán cafe khung thép cũng rất đáng để đầu tư. Dẫu vậy, các chủ đầu tư cũng nên cân nhắc về các nhược điểm như sau:

  • Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa khiến cho khung thép dễ bị ăn mòn, tuổi thọ sử dụng công trình rút ngắn lại.
  • Khung thép chịu lửa kém. Do vậy cần phải bọc lớp chịu lửa như bê tông, sơn chống lửa.
  • Nếu xây dựng khung thép và dùng tôn bao phủ toàn bộ sẽ rất nóng. Lúc này có thể xây dựng tường bê tông, lắp đặt hệ thống làm mát hoặc sử dụng các vật liệu chống nóng.
XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP

NÊN HAY KHÔNG NÊN XÂY DỰNG QUÁN CAFE KHUNG THÉP?

Hãy liên hệ Thiết kế cafe Đà Nẵng để tìm hiểu kỹ về các công trình trước khi đầu tư nhé. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công cafe trên toàn quốc.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
 
Contact Me on Zalo