Khi xu hướng đến quán cafe để thưởng thức, làm việc hay trò chuyện ngày càng phát triển. Việc nắm bắt được đối tượng khách hàng là cần thiết để kinh doanh cafe thành công. Nó sẽ giúp bạn biết và phục vụ được nhu cầu của họ. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu các đối tượng khách hàng của quán cafe nhé!

1. Những người thích thưởng thích cafe

Hẳn đây là đối tượng đầu tiên và tiềm năng nhất của tất cả các quán cafe. Những người này có thể dành cả tiếng đồng hồ để tìm hiểu và thưởng thức các hương vị cafe khác nhau. Do đó, yêu cầu về cafe của họ cũng cao hơn các đối tượng khác. Tuy nhiên, nếu khách hàng hài lòng vì chắc chắn họ sẽ trở thành một trong những khách ruột của quán đấy. Ngoài ra, bạn cũng phải sẵn sàng để trò chuyện về cafe với họ.

đối tượng khách hàng quán cafe

ĐÂY CHÍNH LÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CỦA QUÁN CAFE MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Đối với các đố i tượng này, yêu cầu phục vụ cũng có phần cao hơn. Để ghi điểm trong mắt họ, bạn có thể chủ động trò chuyện về cafe với họ. Bạn cũng có thể bàn luận về cách pha chếcafe hay các loại cafe bạn sử dụng. Khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm và biết bạn am hiểu về cafe.

>> Xem phim “Tầng lớp itaewon” mà vẫn chưa biết cách kinh doanh quán cafe thành công?

2. Những người của công việc
đối tượng khách hàng quán cafe

ĐÂY CHÍNH LÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CỦA QUÁN CAFE MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Tức là đối tượng này sẽ chỉ đến quán và ngồi làm việc trong suốt nhiều tiếng liền. Đôi lúc, môi trường làm việc ở một quán cafe có thể tăng hiệu suất lên bất ngờ. Đây cũng là một tín hiệu tốt với quán cafe của bạn. Nếu họ sẵn sàng ngồi hàng giờ ở đây, tức là họ cảm thấy được tôn trọng, có không gian làm việc riêng và được phục vụ tốt. Việc của bạn là cứ tiếp tục làm mọi thứ bình thường. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy giúp họ tìm kiếm những vị trí trong quán vừa yên tĩnh mà lại có đủ ánh sáng. Khi đang order, bạn cũng có thể hỏi họ về công việc đang làm. Những điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và thoải mái hơn.

>> Muốn tăng doanh thu gấp đôi hãy áp dụng 3 cách sau đây

3. Những con người của xã hội
đối tượng khách hàng quán cafe

ĐÂY CHÍNH LÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CỦA QUÁN CAFE MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Đối lập với khách hàng chỉ biết công việc. Đối tượng này thường là những bạn trẻ. Họ sẵn sàng dành hàng giờ để ngồi trò chuyện ở các quán cafe. Những đố i tượng này thường sẽ đi cùng lúc 2-5 người. Và thường họ sẽ thích những nơi có wifi mạnh và background xinh để check-in. Đây được xem là một đối tượng khá dễ để phục vụ. Bạn chỉ cần phục vụ bình thường và đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất là được.

Trên đây là các đối tượng khách hàng của quán cafe. Bạn có thể tham khảo để tìm ra đối tượng chính mà bạn sẽ phục vụ. Nếu bạn muốn thiết kế quán cafe hay trà sữa, hãy liên hệ Thiết kế cafe Đà Nẵng. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý vị.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
 
Contact Me on Zalo